Miền Bắc
Click xem chi tiết
Miền Trung
Click xem chi tiết
Miền Nam
Click xem chi tiết

Tư vấn M&A

Theo nguồn tin M&A bất động sản 2023, với bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, cục diện M&A (mua bán và sáp nhập) đã thay đổi, diễn ra như một cuộc “săn mồi” của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngoại chiếm ưu thế lớn về hoạt động giao dịch, thu mua và đầu tư bất động sản.

Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước chỉ chiếm chưa đến 10% trong giao dịch. Điều này cho thấy các doanh nghiệp trong nước vẫn đang đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi về mọi mặt, không xoay được dòng vốn hay thủ tục pháp lý.

Tổng quan về M&A

Tổng quan về M&A bất động sản trong bối cảnh kinh tế hiện nay

Nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn khi quyết định thu mua sáp nhập doanh nghiệp trong tình hình biến động của nền kinh tế toàn cầu. Trên thực tế, Việt Nam đang là thị trường tiềm năng thu hút đầu tư bất động sản, sở dĩ các doanh nghiệp tích cực tham gia vào thị trường là bởi sẵn sàng về nguồn vốn và niềm tin. Đây chính là yếu tố trọng điểm nhằm đem lại tỷ suất sinh lợi hấp dẫn cho khách hàng và đối tác đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

1. Giới thiệu về dịch vụ Tư vấn M&A

Giao dịch M&A là quá trình mà doanh nghiệp này muốn thâu tóm và sáp nhập với doanh nghiệp khác nhằm sắp xếp lại kế hoạch kinh doanh, mở rộng quy mô và thúc đẩy tiềm lực phát triển của doanh nghiệp đó.

Tổng quan về giao dịch M&A trong lĩnh vực Bất động sản công nghiệp

Tổng quan về giao dịch M&A trong lĩnh vực Bất động sản công nghiệp

Hiện nay, tình hình nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, cụ thể: thuế nhà nước gia tăng, xảy ra hiện tượng lạm phát, lãi suất đối với khách hàng ngày một cao và quy định kinh doanh phải thông qua rất nhiều quy trình phức tạp.

Hơn thế nữa, thực trạng nguồn nhân lực của doanh nghiệp còn thiếu kiến thức và chuyên môn về việc đàm phán, thương lượng và hoàn thành thủ tục giao dịch M&A. Đây là một “lỗ hổng” mà hầu hết các doanh nghiệp đang gặp phải và không lường trước được.

Thực trạng nguồn kiến thức về giao dịch M&A

Thực trạng nguồn kiến thức về giao dịch M&A của các doanh nghiệp hiện nay

Vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị tư vấn M&A uy tín và chất lượng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống nguồn nhân lực, tăng cường nguồn vốn, mở rộng quy mô diện tích và thiết lập chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Bởi dịch vụ tư vấn M&A là sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ thông tin chi tiết của doanh nghiệp sẽ thu mua và sáp nhập. Từ đó, doanh nghiệp có thể tái cấu trúc bộ máy kinh doanh, đầu tư vào chiến lược cụ thể cũng như thúc đẩy tăng trưởng và cạnh tranh trên thị trường bất động sản công nghiệp.

Thông tin về dịch vụ Tư vấn M&A trong ngành Bất động sản công nghiệp

Thông tin về dịch vụ Tư vấn M&A trong ngành Bất động sản công nghiệp

*Nhiệm vụ chính của dịch vụ tư vấn M&A đem lại cho doanh nghiệp bao gồm:

1 – Hỗ trợ trong việc thực hiện thẩm định: Để đảm bảo rằng quá trình đánh giá và định giá tài sản, công ty hoặc dự án diễn ra chính xác và công bằng.

2 – Tư vấn về các thủ tục pháp lý: Để đảm bảo rằng quá trình M&A tuân thủ đúng các quy định pháp luật và tránh rủi ro pháp lý.

3 – Trợ giúp trong đàm phán: Để giúp các bên tham gia đàm phán hiểu rõ về các điều khoản, điều kiện và đưa ra phương án giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả.

4 – Đánh giá các cơ hội đầu tư: Để đảm bảo rằng các quyết định đầu tư được dựa trên thông tin cũng như đánh giá chính xác về tiềm năng và rủi ro của cơ hội đầu tư.

Nhiệm vụ chính của dịch vụ Tư vấn M&A dành cho doanh nghiệp

Nhiệm vụ chính của dịch vụ Tư vấn M&A dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực Bất động sản công nghiệp

Dịch vụ tư vấn M&A trong thị trường bất động sản công nghiệp là một phần quan trọng giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững. Hơn hết khi sử dụng dịch vụ tư vấn M&A, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ từ khâu tìm kiếm, đàm phán đến ký kết hợp đồng và đảm bảo quyết định mua bán và sáp nhập được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. 05 vai trò chính của dịch vụ Tư vấn M&A

Các giao dịch M&A ngày càng cạnh tranh bởi các doanh nghiệp trong thị trường Bất động sản công nghiệp. Do đó, dịch vụ Tư vấn M&A xuất hiện như “phao cứu sinh” giúp khách hàng này hiểu rõ thông tin cùng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp khác. Từ đó, khách hàng có thể đàm phán và ký kết hợp đồng thu mua sáp nhập thành lập nên một tổ chức, doanh nghiệp mới. Đồng thời, thúc đẩy tìm kiếm đối tác đa quốc gia, kết nối bên mua và bên bán trên tinh thần đôi bên cùng có lợi.

Dịch vụ Tư vấn M&A xuất hiện như “phao cứu sinh” giúp các doanh nghiệp

Dịch vụ Tư vấn M&A xuất hiện như “phao cứu sinh” giúp các doanh nghiệp thực hiện giao dịch dễ dàng và nhanh chóng

Dịch vụ Tư vấn M&A có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình thâu tóm và sáp nhập như sau:

2.1. Hỗ trợ đưa ra quyết định chiến lược dài hạn

Tư vấn M&A giúp doanh nghiệp hiểu rõ về môi trường kinh doanh, mức độ cạnh tranh và cơ hội sáp nhập để xác định chiến lược phù hợp nhằm đạt được mục tiêu dài hạn, tránh các rủi ro và phát triển chiến lược mạnh mẽ hơn trong thị trường.

2.2. Giảm chi phí nguồn nhân lực nội bộ doanh nghiệp

Tư vấn M&A giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực tài chính, tăng khả năng đầu tư vào chiến lược kinh doanh mới cũng như nâng cao lợi nhuận từ doanh số bán hàng và giảm chi phí tổng thể.

2.3. Cải thiện nguồn lực tài chính

Tư vấn M&A có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách tối ưu hóa quy trình hoạt động và khai thác tối đa tiềm năng của doanh nghiệp. Cùng với đó, nguồn tài chính sẽ được sử dụng hợp lý và minh bạch nhằm tạo nên mức độ tin cậy cho doanh nghiệp.

2.4. Tăng cường quy mô và cơ cấu tổ chức

Giao dịch M&A cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng nhanh chóng bằng cách sáp nhập hoặc mua lại một công ty khác.

Tư vấn M&A có thể giúp doanh nghiệp thích nghi với thị trường hiện tại và thực hiện các điều chỉnh cơ cấu tổ chức để tăng cường hiệu quả hoạt động.

2.5. Tăng cường năng lực cạnh tranh

Tư vấn M&A có thể giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường bằng cách tăng cường nguồn lực, sản phẩm, dịch vụ và khả năng tiếp cận thị trường bất động sản công nghiệp.

Vai trò thiết yếu của dịch vụ Tư vấn M&A trong ngành Bất động sản công nghiệp

Vai trò thiết yếu của dịch vụ Tư vấn M&A trong ngành Bất động sản công nghiệp

3. Quy trình cung cấp dịch vụ Tư vấn M&A của VNIC

Vietnam Investment Consulting – VNIC hiểu rõ giao dịch M&A là phương thức giao dịch giữa người bán và người mua (cổ phần), yếu tố quyết định để giao dịch có thành công hay không tùy thuộc vào quá trình xử lý thông tin và đàm phán của đôi bên. Vì vậy, khách hàng và đối tác nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ Tư vấn M&A tại VNIC để quá trình mua bán sáp nhập diễn nhanh chóng, đúng quy định. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thị trường Bất động sản công nghiệp.

*Tổng hợp quy trình dịch vụ tư vấn M&A của VNIC bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Phân tích và đánh giá thị trường:

Thu thập thông tin về thị trường bất động sản và các doanh nghiệp có liên quan. Đánh giá mức độ thông tin và đưa ra phương án về giao dịch M&A

 • Bước 2: Tìm kiếm và đánh giá các cơ hội M&A: 

Xác định các cơ hội hợp nhất và mua bán phù hợp với mục tiêu chiến lược của khách hàng.

 • Bước 3: Thực hiện đàm phán và hỗ trợ giao dịch:

Đàm phán điều kiện và điều khoản, hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch M&A.

 • Bước 4: Tư vấn về pháp lý và tài chính: 

Hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý và tài chính liên quan đến giao dịch M&A.

 • Bước 5: Tiến hành ký hợp đồng tư vấn dịch vụ 
 • Bước 6: Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

*Lưu ý: Vietnam Investment Consulting hỗ trợ MIỄN PHÍ dịch vụ Tư vấn M&A dành riêng Bất động sản công nghiệp với nhóm đối tác đầu tư và cho thuê bất động sản công nghiệp.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Tư vấn M&A của VNIC

VNIC luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn M&A uy tín, chất lượng nhằm tăng khả năng thuận lợi trong quá trình mua bán sáp nhập của doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia ưu tú, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản công nghiệp, chúng tôi nắm rõ quy trình giao dịch M&A của các công ty cần mua bán và sáp nhập. Chính vì vậy, khi hợp tác với VNIC, khách hàng sẽ được hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác và tư vấn phương án giao dịch M&A một cách hợp lý và hiệu quả.

Hợp tác với VNIC, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn M&A Bất động sản công nghiệp uy tín, bảo mật và chất lượng

Hợp tác với VNIC, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn M&A Bất động sản công nghiệp uy tín, bảo mật và chất lượng

Do đó, khi khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn M&A bởi VNIC, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Tìm kiếm và kết nối mạng lưới đối tác đa quốc gia
 • Hỗ trợ đàm phán và thương lượng nhanh chóng, hiệu quả
 • Tư vấn tái cấu trúc, sắp xếp và triển khai hoạt động của doanh nghiệp
 • Nâng cao hiệu suất hoạt động của nguồn nhân lực
 • Đảm bảo an toàn và tuân thủ pháp luật
 • Tối ưu hóa giá trị, đảm bảo sự phát triển vượt bậc
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh
 • Bảo mật thông tin liên quan trọng của doanh nghiệp

04 điểm mạnh trong dịch vụ tư vấn M&A mà VNIC muốn mang đến cho khách hàng và đối tác như:

 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: VNIC sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn M&A dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường và luật pháp ngành bất động sản công nghiệp.
 • Mạng lưới quan hệ rộng khắp: VNIC có mạng lưới quan hệ rộng khắp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: VNIC áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả và tính bảo mật cho khách hàng.
 • Dịch vụ đa dạng: VNIC cung cấp dịch vụ tư vấn M&A rõ ràng và chi tiết, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình hợp tác,

Mỗi giao dịch M&A đều là cả quá trình kéo dài, khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước hầu như gặp rất nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bằng kinh nghiệm thực chiến xử lý thành công nhiều giao dịch M&A trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, VNIC luôn nắm chắc nền tảng và xử lý mọi vấn đề một cách toàn diện.

VNIC cam kết đưa đến khách hàng thời điểm xử lý các hồ sơ liên quan trong quá trình mua bán sáp nhập doanh nghiệp nhanh chóng nhất nhằm đảm bảo nâng cao quyền lợi của khách hàng. Hãy liên hệ ngay thông tin bên dưới để đội ngũ Vietnam Investment Consulting hỗ trợ bạn miễn phí nhé!

 • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 87 765 6868
 • Email: info@vnic.com.vn
 • Website: vnic.com.vn