Miền Bắc
Click xem chi tiết
Miền Trung
Click xem chi tiết
Miền Nam
Click xem chi tiết

Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang

Địa chỉ:Bắc Giang
Diện tích:105.3
Tỉ lệ lấp đầy:5
Giá:135
Thông tin chi tiết
Tên khu công nghiệpKhu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang
Vị tríxã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.
Tổng diện tích105.3 ha
Giá thuê đất135 USD/m2
Mật độ xây dựng70%
Tỉ lệ lấp đầy5%
Thông tin cơ sở hạ tầng
Hệ thống điện Trạm biến áp 110kV/35kV/22kVCông suất 36 MVA
Hệ thống nước 2.400 m3/ngày đêm
Hệ thống nước thải1.700 m3/ngày đêm
Hệ thống giao thôngĐường trục chính: 25mĐường nhánh: 15m - 18m - 22.5m - 32m - 34m

Dự án khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang là một đồ án khu công nghiệp mới của tỉnh được phê duyệt vào năm 2021. Với định hướng KCN Tân Hưng sẽ trở thành một khu công nghiệp tập trung, đa ngành thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều doanh nghiệp lớn. Hãy theo dõi bài viết sau để biết chi tiết về dự án KCN Tân Hưng của tỉnh Bắc Giang.

Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang

Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang

1. Giới thiệu tổng quan dự án khu công nghiệp Tân Hưng

Huyện Lạng Giang của tỉnh Bắc Giang được xác định là một vùng trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội. Để tạo động lực phát triển công nghiệp hơn nữa tỉnh đã đề xuất dự án khu công nghiệp Tân Hưng và được phê duyệt.

1.1. Thông tin pháp lý

Dự án KCN Tân Hưng Bắc Giang được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt tại Công văn số 216/TTg-CN ngày 23/02/2021. Ngày 16/07/2021, khu công nghiệp Tân Hưng đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 715/QĐ-UBND.

Theo đó, tổng diện tích quy hoạch là 105,3 ha bao gồm địa phận các xã Tân Hưng, Xương Lâm của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong đó có tổng diện tích đất công nghiệp là 73,61 ha (chiếm 69,91% tỷ lệ diện tích quy hoạch).

Ngày 23/11/2021, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng của khu công nghiệp Tân Hưng tỉnh Bắc Giang được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo Chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1971/QĐ-TTg, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Lideco 1, tổng số vốn đầu tư là 1.185 tỷ đồng và thời hạn hoạt động là 50 năm.

Theo quy hoạch phát triển KCN tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Khu công nghiệp Tân Hưng dự kiến sẽ sát nhập với Cụm công nghiệp Tân Hưng để nâng tổng diện tích quy hoạch lên thành 155 ha.

Nguồn: Công văn số 216/TTg-CN của Thủ tướng Chính phủ: V/v Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thông tin pháp lý khu công nghiệp Tân Hưng

Thông tin pháp lý khu công nghiệp Tân Hưng

1.2. Thông tin tổng quan dự án khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

 • Tên khu công nghiệp: Khu Công Nghiệp Tân Hưng
 • Tên tiếng Trung của Khu công nghiệp Tân Hưng: 新兴工业区
 • Diện tích: 105,3 ha
 • Vị trí quy hoạch: xã Tân Hưng, Xương Lâm của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Lideco 1
 • Tổng vốn đầu tư: 1.185 tỷ đồng
 • Thời hạn sử dụng đất: 50 năm
 • Tỷ lê lấp đầy: 100%
Thông tin tổng quan dự án khu công nghiệp Tân Hưng

Thông tin tổng quan dự án khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

2. Giá thuê đất khu công nghiệp Tân Hưng và ưu đãi thuế

 • Phí sử dụng hạ tầng: 90 USD/m2/toàn bộ thời hạn hoạt động của dự án KCN Tân Hưng. Đơn giá có thể thay đổi tùy vào diện tích và vị trí lô đất thuê
 • Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng: 0.5 USD/m2/năm
 • Tiền thuê đất: Hình thức thuê đất 50 năm trả tiền thuê đất một lần, tiền thuê đất đã bao gồm trong phí sử dụng hạ tầng.
 • Giá cấp điện: được áp dụng theo biểu giá cấp điện của EVN.
 • Giá cấp nước: 13.400 VND/m3, được tính trên lượng nước thực tế sử dụng.

*Lưu ý: Các đơn giá trên chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước

* Chi phí nhân công

 • Mức lương cơ bản (Vùng II): 4.160.000VND/tháng  ($178)
 • Mức lương thực tế: 6.500.000 VND/tháng ($280)

* Các ưu đãi thuế cho chủ đầu tư tại KCN Tân Hưng Bắc Giang như sau:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Doanh nghiệp được miễn 100% thuế TNDN trong 02 năm đầu, giảm 50% tiền thuế trong 04 năm tiếp theo.
 • Thuế nhập khẩu: Miễn thuế nhập khẩu đổi với các hàng hóa được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho dự án.
Giá thuê đất khu công nghiệp Tân Hưng và ưu đãi thuế

Giá thuê đất khu công nghiệp Tân Hưng và ưu đãi thuế

3. Kết nối giao thông khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

KCN Tân Hưng phía Bắc giáp Cụm công nghiệp Tân Hưng, phía Nam giáp khu dân cư và khu vực đất nông nghiệp, phía Đông giáp đất nông nghiệp và tuyến đường giao thông, phía Tây giáp đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Về kết nối giao thông trong vùng, khu công nghiệp Tân Hưng:

 • Cách thành phố Bắc Giang: 14 km( 20 phút)
 • Khoảng cách tới TP. Lạng Sơn: 90km (1 giờ 15 phút)
 • Khoảng cách tới Hà Nội: 65km (50 phút)
 • Khoảng cách tới sân bay Nội Bài: 60km (45 phút)
 • Khoảng cách tới cảng Hải Phòng: 110km (1 giờ 40 phút)
 • Khoảng cách tới cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn): 106km (1 giờ 30 phút)

Ngân hàng gần khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang:

 • Agribank Lạng Giang Bắc Giang
 • Vietcombank Lạng Giang Bắc Giang
 • MBbank Lạng Giang Bắc Giang
 • BIDV Lạng Giang Bắc Giang

Bệnh viện gần KCN Tân Hưng Bắc Giang:

 • Bệnh viện đa khoa Lạng Giang
 • Trung tâm y tế huyện Lạng Giang
 • Phòng khám Đa khoa GTVT Bắc Giang

*Trường học gần khu công nghiệp Tân Hưng: Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Giang, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Giang, Trường Cao đẳng nghề Bắc Giang,….

*Nhà ở dân sinh KCN Tân Hưng bao gồm: các khu trọ và nhà ở với số lượng nhiều tại thôn xã: Xã Tân Hưng, Thôn Cầu Bài, thôn Trại Mới, thôn Sông Cùng, Xã Xương Lâm, Thôn Liên Hòa,…..

Kết nối giao thông khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

Kết nối giao thông khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

4. Cơ sở hạ tầng dự án Khu công nghiệp Tân Hưng

Về tính chất, KCN Tân Hưng là một khu công nghiệp tập trung, đa ngành với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại thu hút nhiều nhà đầu tư với các lĩnh vực và ngành nghề đa dạng.

4.1. Hệ thống cấp điện

Nguồn điện phục vụ sản xuất tại khu công nghiệp Tân Hưng được lấy từ trạm biến áp 110KV/35KV Lạng Giang thông qua lộ 374E7.13 chạy dọc theo đường tỉnh 295. Theo kế hoạch dài hạn, khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang sẽ được đầu tư xây dựng một trạm biến áp mới 110kV/35kV/22kV với công suất 36 MVA.

4.2. Hệ thống cấp nước

Nguồn cấp nước sạch của dự án để phục vụ sản xuất được lấy từ nhà máy nước sạch Hương Sơn với công suất cấp nước là 2.400 m3/ngày đêm. Hệ thống đường ống cấp nước sử dụng loại D355 đi ngầm dưới vỉa hè và đầu nối tới từng lô đất.

4.3. Hệ thống xử lý nước thải

Toàn bộ nước thải sản xuất trong KCN Tân Hưng sẽ được xử lý cục bộ tại nhà máy và được thu gom xử lý tại trạm xử lý nước thải tập trung có công suất 1.700 m3/ngày đêm. Toàn bộ đều được xử lý ra tới loại A trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

4.4. Hệ thống đường giao thông nội khu

Trục chính của khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang có chiều rộng mặt cắt là 50,5m, chiều rộng mặt đường là 25m. Các đường nhánh nội khu có chiều rộng mặt cắt từ 15m – 18m – 22,5m – 29,5m – 32m -34m, chiều rộng lòng đường từ 10,5m – 12,5m. Toàn bộ các tuyến đường trong KCN Tân Hưng đều có vỉa hè hai bên và được bố trí các tuyến kênh thoát nước, cây xanh cảnh quan dọc theo các tuyến đường.

4.5. Hệ thống thông tin liên lạc

Các tuyến cáp viễn thông dẫn truyền tín hiệu đều được đấu nối từ tủ cáp tới toàn bộ các lô đất trong khu công nghiệp. Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

4.6. Các tiện ích hạ tầng khác

Hệ thống PCCC của dự án khu công nghiệp Tân Hưng đều có các họng nước chữa cháy chạy dọc theo các tuyến giao thông trong KCN, bán kính phục vụ 150m. Hệ thống thoát nước mưa tách biệt với hẹ thống nước thải, hệ thống cây xanh cảnh quan, san nền cao độ  từ +8.0m đến +8.9m.

Cơ sở hạ tầng dự án Khu công nghiệp Tân Hưng

Cơ sở hạ tầng dự án Khu công nghiệp Tân Hưng

5. Định hướng của khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

KCN Tân Hưng đã hoàn thành cơ bản các công trình hạ tầng kỹ thuật và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Khu công nghiệp hiện đã tiếp nhận dự án đầu tư của tập đoàn YADEA (Hồng Kông) sản xuất xe máy điện với tổng số vốn đầu tư 98 triệu USD. Diện tích đất thuê khoảng 23 ha, công suất sản xuất dự kiến vào khoảng 2 triệu xe/năm.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang còn thu hút rất nhiều ngành nghề kinh doanh sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường:

 • Chế biến nông lâm sản
 • Chế biến thực phẩm
 • Cơ khí chế tạo máy
 • Linh kiện điện tử
Định hướng của khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

Định hướng của khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang

5.1. Lý do nên lựa chọn khu công nghiệp Tân Hưng

KCN Tân Hưng mang đến rất nhiều lợi ích và ưu đãi cho các nhà đầu tư cùng với các tiềm năng phát triển kinh tế ổn định. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lý do khác để các nhà đầu tư lựa chọn khu công nghiệp Tân Hưng đó là:

 • Vị trí địa lý thuận lợi, kết nối giao thông tại địa phương và với các vùng rất thuận tiện. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại phục vụ mọi nhu cầu sản xuất một cách tốt nhất.
 • Huyện Lạng Giang Bắc Giang gồm 21 xã và 02 thị trấn với tổng dân số khoảng hơn 210.000 người. Trong đó số người đang trong tuổi lao động chiếm tới 65% với trình độ tay nghề cao. Khu công nghiệp Tân Hưng nằm trong vùng dễ tuyển dụng lao động nhất.
 • Khu công nghiệp Tân Hưng Bắc Giang mang tới nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ và thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong bối cảnh quỹ đất công nghiệp tại Bắc Giang đang trở nên khan hiếm. Hãy nắm bắt cơ hội nhanh chóng để góp phần vào sự phát triển kinh tế của vùng và của nước Việt Nam!

5.2. Đánh giá của VNIC về Khu công nghiệp Tân Hưng

6. VNIC – Đơn vị Tư vấn Đầu tư Hàng đầu

Với kinh nghiệm hơn 12 năm tại thị trường Bất động sản công nghiệp thì VNIC luôn là đơn vị chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình tới các khách hàng. Chúng tôi cam kết:

 • Với chuyên môn sâu về thị trường bất động sản công nghiệp thì VNIC tự tin tư vấn cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp nhất
 • Hỗ trợ hoàn tất thủ tục nhanh chóng cho khách hàng, phương án tối ưu, tiết kiệm chi phí.
 • Quy trình làm việc khép kín, cẩn thận, tỉ mỉ, VNIC đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất với quy trình làm việc “One-Stop Service”.

Thông tin về VNIC

 • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 985 123 086
 • Email: info@vnic.com.vn
 • Website: vnic.com.vn

Sự phát triển của khu công nghiệp Tân Hưng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Giang phát triển, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Khu công nghiệp cũng sẽ góp phần thu hút đầu tư nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Bắc Giang trên trường quốc tế.

Xem thêm đầy đủ thông tin
Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang1
Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang2
Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang3
Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang4
Khu công nghiệp Tân Hưng – Bắc Giang5
Thông tin liên hệ
 • Tên: VNIC - Vietnam Investment Consulting
 • Mobile: 079 11 6886
 • Email: info@vnic.com.vn
 • Website: www.vnic.com.vn
Các bất động sản khác
Địa chỉ:Thái Nguyên
Tỉ lệ lấp đầy:90%
Diện tích:170
Giá:Thỏa thuận
Địa chỉ:Bắc Ninh
Tỉ lệ lấp đầy:10%
Diện tích:306.69
Giá:135
Địa chỉ:Bắc Giang
Tỉ lệ lấp đầy:70%
Diện tích:207.45
Giá:155
Địa chỉ:Phú Thọ
Tỉ lệ lấp đầy:60%
Diện tích:356
Giá:90
Địa chỉ:Phú Thọ
Tỉ lệ lấp đầy:37%
Diện tích:450
Giá:80
Địa chỉ:Nghệ An
Tỉ lệ lấp đầy:95%
Diện tích:750
Giá:80
Địa chỉ:Ninh Bình
Tỉ lệ lấp đầy:100%
Diện tích:170
Giá:Thỏa thuận
Địa chỉ:Ninh Bình
Tỉ lệ lấp đầy:100%
Diện tích:142
Giá:Thỏa thuận